Bánh Bạch Tuộc Takoyaki
Ở Nhật Bản, Takoyaki là một loại bánh nướng ăn nhẹ có hình cầu làm bằng bột mì với nhân bạch tuộc, nướng trong chảo takoyaki. Sau khi du nhập vào ẩm thực đường phố Việt Nam chúng ta thường quen gọi với một cái tên dễ mường tượng bánh bạch tuộc.
Thành phần chính của nhân bánh là bạch tuộc băm nhuyễn hay thái hạt lựu có thể độn thêm một số thứ khác để tạo hương vị đặc trưng và rắc thêm một số gia vị cũng như còn được tẩm với nước sốt tùy vào công thức mà chúng có thể khác nhau.
Bánh bạch tuộc nướng/chiên lại hoặc quay lò vi sóng chấm sốt mayon và tương cà rất ngon nhé nhà mình.
Xem thêm